Plaiboi's blog

kuong@ymail.com

Sinh nhật vào mùa đông

Còn vài giờ đồng hồ nữa là mình sẽ bước qua tuổi 26, để bắt đầu một tuổi mới, với nhiều dự tính, nhiều thay đổi. Con đường mình đi ngày càng cao hơn, càng trắc trở hơn, càng nhiều vất vả, khó khăn hơn…Trên đoạn đường ấy, mình nhận thấy chỉ còn một mình với nỗi cô độc kéo dài làm bạn đồng hành, và nhiều khi còn có thêm cả sự sợ hãi…

Mục đích sinh ra đời của mình là gì nhỉ? Đừng vội trả lời sinh ra để sống. Đừng vội trả lời sinh ra để làm con của bố mẹ. Đừng vội trả lời sinh ra để làm chủ một gia đình và những đứa trẻ. Đừng vội trả lời sinh ra để làm người yêu của người yêu mình, người yêu của người mình yêu. Đừng vội trả lời sinh ra để làm ông này, bà nọ. Đừng vội trả lời sinh ra để đi làm kiếm tiền cho cuộc sống đầy rẫy bon chen… Tôi đang đi tìm câu trả lời đấy nhưng chưa tìm ra, đành mượn tạm lời trong một bài hát: “Sống trong đời, cần có một tấm lòng. Để làm gì? Để gió cuốn đi”.

Nhưng mà cũng không được, để gió cuốn đi thì mình sẽ mất hết à? Cũng không ổn lắm nhỉ?

Thôi thì nhân sinh nhật, nhân ngày mình sắp tròn 26 tuổi (và bước sang tuổi thứ 27), tự chúc mình luôn mạnh khoẻ, sẽ thành công trong một số kế hoạch trước mắt cũng như kế hoạch lâu dài. Cảm ơn bố mẹ đã cho con có mặt ở trên đời, để con có cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay. Cảm ơn gia đình và những người thân. Cảm ơn những người bạn thân thương đã sống bên cạnh, an ủi và giúp đỡ tớ trong những lúc khó khăn. Đặc biệt cảm ơn một số bạn trong tối nay đã gọi điện chúc mừng sinh nhật tớ (Có bạn đã bị tớ nấu cháo khoảng 20 phút mobile, nhưng đừng vì thế mà buồn nhá!)

Túm lại là cảm ơn tất cả mọi người! Thank you very much. Merci. Danke. Grazie. Gracias. 谢谢!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: