Plaiboi's blog

kuong@ymail.com

Mất gốc!

Ai hỏi mình rằng là người ở đâu? Trả lời rất tự hào: Hải Phòng, mà Hải Phòng Chợ Sắt hẳn hoi nhá chứ không phải là Hải Phòng Thuỷ Nguyên, Hải Phòng Vĩnh Bảo đâu! Thực ra thì cũng chả oai rì cái mác Chợ Sắt cả, xung quanh đấy toàn là thành phần bất hảo, đánh đấm, chửi bới nhau suốt ngày, trai thì giang hồ, gái thì đĩ bợm. Đất của Dung Hà hơn chục năm trước, mà Dung Hà có chết đi thì đứa khác nó lại mọc lên. Cái dân đầu gấu thì chẳng tài nào mà mất đi được, như con đỉa ấy, chặt đầu này thì nó mọc ra đầu khác!

Tiếp xúc với dân đầu gấu, giang hồ nhiều nên nhiều khi thấy mình có cái giọng láo toét, xấc xược, chợ búa thật (Tất nhiên là khi nói chuyện với người tử tế, người nhớn thì phải nói giọng khác). Vì cái giọng láo toét này mà bao nhiêu lần mình bị hiểu nhầm là thành phần bất hảo và bị bọn nó tẩy chay. Chúng nó có ngờ đâu bản chất của mình vẫn là cực kì tử tế đấy chứ . Nhớ hồi xưa đến nhà cô Hải Hà học tiếng Anh, bà í còn tưởng mình đến quấy rối cơ đấy

Ngày xưa, mình yêu Hải Phòng lắm, chả bao giờ nghĩ phải xa Hải Phòng cả. Thích đi bộ vòng quanh vườn hoa này, thích vào cảng ngắm tàu này, thích ra Đình Vũ câu cá này. Nhớ những lần xem bóng ở Lạch Tray, ném bao nhiêu là chai nước xuống sân, hôm còn đốt pháo, đốt giấy sáng trưng một góc khán đài, hôm thì gõ trống khua chiêng, hô hào mọi người cùng nhau chửi bậy, vui ơi là vui.

Hồi đấy, chỉ mong học cho xong sớm để về HP làm việc, làm HP ngày càng giàu đẹp, “sánh vai cùng Sài Gòn Đà Nẵng”…

Nhưng đến bây giờ thì tương lai của mình gắn bó rất ít với Hải Phòng. Nhà không còn ở đấy, mỗi lần về chỉ là về chơi. Bạn bè mỗi đứa một ngả, hầu hết là ở lại Hà Nội.

Mỗi lần về HP, cảm thấy lạ lẫm trước không khí yên bình của thành phố cảng, nơi mà mình đã sinh ra và lớn lên. Có lẽ cuộc sống ở HP không còn phù hợp với mình nữa rồi!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: