Plaiboi's blog

kuong@ymail.com

Sinh năm 1980

trên Tháng Mười Hai 21, 2007

Đồng chí Jose Marti từng nói: “Trong cuộc đời, mỗi người nên trồng một cái cây, đẻ một đứa con và viết một cuốn sách”. Trong 3 việc này, mình đều có ý định làm, nhưng chưa biết là nên làm việc rì trước.

Trồng một cái cây ư? Trồng cây rì nhỉ? Trồng cây lấy bóng mát hay lấy quả để ăn? Với lại nhà mình chật như cái lỗ mũi, biết trồng cây rì và trồng như thế nào nhỉ?

Đẻ một đứa con? hé hé. Nhưng mà mình đã đủ tiền để nuôi nó chưa nhể? Nghe đồn khi có trẻ con, cuộc sống sẽ vất vả lắm. Bao nhiêu là thứ cần phải lo.

Còn bây giờ bàn đến việc viết một cuốn sách. Thấy thiên hạ dạo này viết sách rất chi là nhiều, cả Ta, cả Tây, cả Tàu đều thi nhau viết sách. Công nghệ in ấn ở Việt Nam dạo này phát triển cũng tương đối nhanh nên xuất bản một cuốn sách cũng là nằm trong tầm tay. Đến mấy lão về hưu còn gom được tiền in thơ huống chi là mình. Mà mấy cái quyển thơ của mấy bố về hưu, ngửi làm sao nổi

Nung nấu cho ra đời một cuốn sách (cụ thể là cuốn tự truyện) từ lâu lắm rồi, và cũng đã nghĩ ra tiêu đề rất chi là hay: Sinh năm 1980. Ấy thế mà hôm nọ vào hiệu sách đã thấy chình ình bày ra cái cuốn sách có cùng tiêu đề của cái thằng Từ Triệu Thọ khỉ gió nào đó. Nhìn mà tức anh ách.

Nhân vật chính của truyện là Hồ Tử Kiệt – giàu có, thông minh, đẹp trai, học giỏi… Thằng này nó yêu rất chi là nhiều, nhưng mối tình của nó với Âu Dương Lan là sâu nặng nhất. Cuộc sống đầy ắp tiền bạc, gái đẹp, rượu ngon.. nhưng đồng chí Kiệt vẫn cảm thấy không xác định được phương hướng. Nói chung là rơi vào tình trạng thừa tiền nên rửng mỡ. Thử đói vàng mắt, cả ngày không có miếng cơm ăn xem!

Nhưng mà cái bọn Trung Quốc này nó cũng na ná với Việt Nam mình. Từ suy nghĩ, cách sống cho đến chuyện abc… Chả thế mà người Việt mình rất thích đọc sách Tàu, xem phim Tàu cho đến xài đồ Tàu.

Đọc cuốn này cũng thấy hay hay. Giá bìa là 65K. Mua ở Đinh Lễ thì được giảm xuống còn 50K.

Đón đọc cuốn sách: Sinh năm 1980 của Lê Việt Cường sẽ được xuất bản vào cuối năm 2008. Bây giờ sẽ đi lượn phố để kiếm thêm ít tư liệu. Nhá!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: