Plaiboi's blog

kuong@ymail.com

Phủ sóng wifi

trên Tháng Chín 25, 2007

Sau nhiều lần, nhiều ngày tháng đắn đo suy nghĩ, em đã quyết định đầu tư một số tiền khơ khớ (Ngang với một tháng lương của em) để lắp một thiết bị phát sóng wifi, phủ sóng wifi bao quanh nhà em và phụ cận.

Điều này xuất phát từ nhu cầu bức thiết của em về truy cập internet, check mail, chát chít ở mọi nơi, mọi lúc. Mong muốn của em là có thể vừa ngồi trong toilet, vừa có thể check mail. Nghe có vẻ ghê gớm lắm nhưng thực ra cũng rất bình thường vì mấy thằng anh của em làm bên FPT nó cũng toàn làm thế cả!

Việc lắp đặt wifi sẽ làm em không phải dẫn những đường dây mạng lằng ngoằng từ trên gác xuống dưới nhà, rồi từ gác này sang gác nọ nữa. Em sẽ không phải mất công đi tu sửa những đường dây mạng bị chuột cắn. Mà ts cái bọn chuột, dạo này nó xuất hiện nhiều lắm nhé, em bắt mãi chả hết!

Lắp mạng wifi, em sẽ có thể ngồi ở quán trà chát đầu ngõ để vừa chát chít, vừa bốc phét. Mọi người từ trước đến giờ chỉ quen với khái niệm cafe internet, wifi cafe chứ chưa chắc đã nghe tới khái niệm IT wifi nhỉ (IT = ai ti = ice tea = trà đá). Em có lẽ là người đầu tiên phát minh ra cái khái niệm này đấy!

Sóng wifi của nhà em sẽ được bao phủ trong bán kính khoảng 100 mét. Em sẽ đặt chế độ public và đăng kí sử dụng dịch vụ trọn gói (kịch kim). Ước nguyện của em là muốn phổ biến truy cập internet đến tất cả mọi người, nhất là giới sinh viên không có tiền lắp net. Đứa nào có nhu cầu xài net chùa thì cứ chuyển nhà đến gần nhà em mà ở nhé!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: