Plaiboi's blog

kuong@ymail.com

Em ơi, Hà Nội tắc

trên Tháng Chín 12, 2007

Mấy hôm nay tắc đường kinh khủng. Tắc từ đầu thành phố cho đến cuối thành phố. Hàng vạn người Hà Nội phải chịu cảnh đi làm muộn, ối người bị trừ lương. Eo ơi, sao mà tắc đến thế cơ chứ! Mấy hôm nữa là đến ngày bắt buộc đội mũ bảo hiểm, có khi đường còn tắc hơn ấy chứ nhỉ, có ai nhìn thấy ai đâu mà chả tắc? Lại còn tính đến chuyện lâu dài, sau này mà người ta đổ dồn đi mua ô tô (Để không phải đội mũ bảo hiểm nữa) thì Hà Nội có khi còn tệ hại hơn cả Bangkok vì cái trò tắc đường.

Hôm nay ngứa chân, em trèo lên cái cầu vượt Ngã tư Sở để hóng gió. Mẹ kiếp, nhìn mấy cái lối xuống của hệ thống hầm đi bộ, em ngứa hết cả mắt. Có “tró lào” nó thèm đi xuống dưới cái hầm đấy ngoài mấy đứa dở hơi tò mò? Sau này có khi nó lại trở thành tụ điểm cho bọn nghiện cũng nên!

Lại còn nhìn sang phía đường Trường Chinh nữa! Đầu đường thì rõ là to, cứ tưởng là hoành tá tràng lắm, đi một đoạn thì gặp ngay cái cổ chai thắt ngẫng. Em không thể không chửi cả họ cái bọn Sở Giao thông công chính Hà Nội lên được. Chúng nó đi quy hoạch thành phố, thu đất phá nhà để mở rộng đường, làm phát sinh bao nhiêu vụ kiện tụng, thế mà bộ mặt thủ đô vẫn chả thấy thay đổi được chút nào. Vẫn lôm nha lôm nhôm, đầu voi đuôi chuột!

Từ ngày mất hàng trăm tỉ đồng làm cái nút giao thông ngã tư Sở, giao thông ở Hà Nội có khi còn tệ hại hơn cả cái hồi chưa làm. Hồi trước tắc ở ngã tư Sở, còn bây giờ thì nó quay sang tắc ở Tôn Thất Tùng – Phạm Ngọc Thạch, coi như là hòa.

Nghe đồn là cái mạn Giảng Võ, Nguyễn Thái Học, Cát Linh, Tôn Đức Thắng, Chùa Bộc, Thái Hà hay là cái chỗ chợ Bưởi… vân vân và vân vân, cũng tắc ghê lắm. Lúc tắc thì chả thấy mặt cái bọn công an đâu để ra phân luồng, chỉ thấy chúng nó đi phạt tiền người ta là tài.

Em thực sự sợ hãi với cái cảnh tắc đường ở Hà Nội hiện nay. Trong vài năm tới, tình hình có lẽ sẽ còn tệ hại hơn rất nhiều. Em mong cái bọn sở Giao thông Hà Nội, thay vì nghĩ ra cái trò cấm xe máy tỉnh ngoài vào Hà Nội, không cho dân nội thành đăng ký xe, rồi ngày lẻ đi xe biển số lẻ, ngày chẵn đi xe biển số chẵn…, xin hãy làm cách nào đó mở rộng thêm đường của Hà Nội ra, càng sớm càng tốt. Nhé!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: