Plaiboi's blog

kuong@ymail.com

Ngày 11 tháng 9

trên Tháng Chín 11, 2007

Ngày này cách đây 6 năm, nước Mỹ đã phải hứng chịu một cuộc khủng bố kinh hoàng. Một nhóm không tặc gần như cùng một lúc cướp bốn máy bay hành khách hiệu Boeing đang trên đường bay nội địa trong nước Mỹ, đâm thẳng vào Tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới tại Manhattan, Thành phố New York. Cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9 là một trong những sự kiện quan trọng nhất đã diễn ra vào thế kỷ 21, tính vào những sự kiện kinh khủng về kinh tế, xã hội, chính trị, văn hóa, và quân sự ở Hoa Kỳ cũng như trên thế giới.

Theo em nghĩ thì nước Mỹ xứng đáng nhận được sự quả báo này. Chúng mang bom đạn đi gieo rắc toàn thế giới, vì cái mà chúng gọi là “tự do, dân chủ”, giết hại biết bao nhiêu người dân vô tội. Hai quả bom nguyên tử ném xuống Nhật Bản cũng như hàng vạn tấn bom đạn mà chúng trút xuống Việt Nam là những hành động dã man, không thể tha thứ.

Mỗi lần đi qua phố Khâm Thiên, nhìn vào tượng đài kỷ niệm là em lại thấy căm thù bọn giặc Mỹ chó chết. Nợ máu phải trả bằng máu. Tiếc là số máy bay B52 bị bắn rơi trên bầu trời Hà Nội chưa đủ để giảm bớt sự hận thù. Trong 12 ngày đêm cuối tháng 12 năm 1972, Mỹ đã sử dụng 726 lần B52, 3120 lần máy bay chiến thuật và trút hàng chục nghìn tấn bom đạn xuống miền Bắc. Trong đó, tại Hà Nội, Mỹ đã sử dụng 444 lần B52 (chiếm 61% tổng số lần B52 tham gia cuộc tập kích), hơn 1000 lần máy bay chiến thuật, ném hơn 1 vạn tấn bom đạn, giết hại 2380 người và làm bị thương 1355 người. Vẫn còn đâu đó hình ảnh cảnh hoang tàn ở Hà Nội sau các đợt oanh tạc khủng khiếp tại các địa danh: Khâm Thiên, Bệnh viện Bạch Mai, Ga Hà Nội…

Tóm lại là sự kiện 11 tháng 9 làm em rất hả dạ. Gieo gió ắt gặt bão! Những kẻ độc ác dã man thế nào cũng phải chịu những nghiệp chướng!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: