Plaiboi's blog

kuong@ymail.com

Nồi cơm điện

trên Tháng Tám 25, 2007

Theo em được biết thì bắt đầu từ ngày 15/12/2007, người tham gia giao thông đi môtô, xe gắn máy sẽ phải đội mũ bảo hiểm trên tất cả các tuyến đường, nhằm “góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ”. Nghe cái tin này như sét đánh ngang tai, chả biết là sẽ đối phó với nó như thế nào.

Từ bé đến giờ, em thuộc loại đầu trần chân đất, nói cách khác là đầu đội trời chân đạp đất, lăng quăng đi khắp nơi vui chơi. Em ghét nhất là phải mang vác những thứ hành lý cồng kềnh hay là phải mua quà cáp linh tinh lang tang vác về, đơn giản em không phải là con lừa, con lạc đà, con trâu con ngựa hay một con vật thồ hàng nào đại loại như thế. Phương châm đi du lịch của em là chỉ gồm 2 bộ quần áo và 1 thẻ ATM, nói chung là càng nhẹ càng tốt.

Em rất ghét đội mũ. Đội cái mũ lưỡi trai nhẹ hều mà cứ ngứa điên ngứa đảo thế nào í. Cho nên, dù ngòai trời có nắng chang chang hay mưa phùn giò bấc, em cũng quyết không đội bất kỳ quả mũ nào cả. Điều này thực ra thì hơi phản khoa học, vì đội mũ sẽ giúp người ta tránh được bức xạ bức xiếc rì đó của mặt trời, nhưng em là em ứ cần!

Hồi trước em rất hay phóng ra Đồ Sơn tắm biển vào mỗi buổi sáng. Nhưng từ ngày bọn công an nó bắt đội mũ bảo hiểm nên em ứ phóng ra vào tầm đấy nữa. Toàn phải đợi đến lúc tối mịt, khoảng 7 h tối, lúc bọn công an nó về ăn cơm, em mới dám ung dung lượn ra. Mịa, đi tắm biển mà bắt người ta ôm cái mũ bảo hiểm to đùng ra, có mà mất hết cả “thi vị”. Đấy là chưa kể cái bọn trông xe, chúng nó sẵn sàng cho cái mũ của mình ra hàng cầm đồ nữa chứ.

Thế mà giờ đây, tình hình lại có vẻ căng thẳng hơn trước rất nhiều. Em không thể hình dung ra vào 1 ngày gần đây, muốn làm một cốc cà phê, cũng phải bưng cái nồi cơm điện to tổ bố đội lên đầu thì mới có thể đi được. Gặp bạn bè ở ngoài đường, chả thể nhận ra nổi đứa nào để gọi, vì đứa nào đứa nấy kín mít trong cái mũ to đùng, như cái trò bịt khăn của bọn Hồi giáo í! À, còn cái bọn yêu nhau, rủ nhau đi chơi mà đội 2 cái mũ, chàng nói gà, nàng nói vịt, có khi choảng nhau như chơi í nhể?

Em đi xe, ghét nhất là cái bọn đội mũ bảo hiểm. Gặp bọn này quá như gặp cái bọn điếc, mà là điếc không sợ súng. Mấy lần em tiến đến sát đít xe bọn nó, bấm còi inh ỏi mà nó vẫn quyết định ngang nhiên đi giữa đường, quyết định không nhường đường cho ai sất. Bực không chịu nổi!

Tóm lại là em cực lực phản đối cái quyết định bắt buộc đội mũ bảo hiểm trên tất cả các tuyến đường này! Mà thời hạn bắt buộc thì cũng sắp đến rồi. Em thà phải đi bộ, đi xe đạp, xe buýt, xe hơi…, còn hơn là phải đội cái thứ mũ của nợ ấy! Em thề!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: