Plaiboi's blog

kuong@ymail.com

Việt Nam đã chiến thắng!

trên Tháng Bảy 8, 2007

Trước trận đấu, ít người có thể hình dung về tỉ số 2-0 nghiêng về phía đội tuyển Việt Nam. Đội tuyển chúng ta đã chơi một trận đấu tuyệt vời, tạo nên một trận thắng thuyết phục trước UAE, một đội tuyển mạnh của châu Á, một đội tuyển xếp trên chúng ta tới 48 bậc trên bảng xếp hạng của FIFA.

Đây là chiến thắng ấn tượng nhất của đội tuyển Việt Nam sau trận thắng đội tuyển Thái Lan tại Tiger Cup năm 1998 (Em xin bỏ qua trận thắng Hàn Quốc 1-0 năm 2003 vì trận đấy là ăn rùa). Hôm nay em định vác xe lên Kim Mã đua để chào mừng, nhưng nhòm bình xăng thì hết nhẵn nên đành chôn chân ở nhà.

Không hiểu sao, Asian Cup là sự kiện bóng đá cực lớn đối với bóng đá Việt Nam (Đăng kí mỏi mồm, bọn AFC nó mới cho đăng cai) mà công tác tuyên truyền và bình luận của Đài Truyền hình Việt Nam lại kém quá đến thế. Em tra lịch tường thuật trực tiếp, chỉ thấy có ở kênh VTC1 và VTC3, ứ thấy có trên kênh của VTV lẫn VCTV. Bật VTV3 lên, thấy có mấy con chim non đang gân cổ lên hát trong giải Sao Mai., còn VCTV3 đang phát giải Wimbledon thì phải.

Em thì em muốn xem bóng đá hơn, nhưng ứ biết làm thế nào cả. Chả lẽ lại rút truyền hình cáp ra, cắm cái ăng ten râu vào để xem VTC1? Rút ra và cắm vào thì không ngại, mà ngại nhất là sau đó phải dò lại kênh, dò lại đến ốm người. May quá có ông hàng xóm cũng đang xem bóng đá, thò mặt sang xem nhờ thì lại thấy đó là VTV2. Mừng quá, về nhà chuyển sang xem VTV2, thế là xem được đấy! Thế mà đọc báo mỏi cổ, chả thấy lịch phát sóng bóng đá ở VTV2 đâu cả. Bố khỉ cái bọn VTV, làm ăn kiểu này có mà mất hết cả khách!

Theo bác Anh Ngọc thì tính chất phổ biến của chiến thắng lịch sử này (Việt Nam thắng UAE 2-0) bị thu hẹp nhiều, thu hẹp rất nhiều cũng bởi truyền thông. Mà ở đây, sự kém cỏi là của những người lãnh đạo chóp bu VTV (Đài Truyền hình Việt Nam). Mùa bóng tới, VTV3 cũng sẽ không có Premier League để nhường chỗ cho bóng chuyền, bóng ném, billard, bơi lội, và cả môn… chọc gậy bánh xe, môn thể thao đại chúng nhất ở Việt Nam.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: