Plaiboi's blog

kuong@ymail.com

Thương mại điện tử là gì nhỉ?

trên Tháng Bảy 1, 2007

Hình như nó được hiểu đơn giản là mua bán hàng trên mạng internet. Bà kon nhà mình dạo này có điều kiện online rất nhiều nên cũng hiểu được phần nào về sự tiện lợi của việc mua/ bán hàng trên mạng: Có điều kiện check để chọn giá rẻ nhất, search đầy đủ các thông tin về sản phẩm.

Hôm nay mua thử 1 vé máy bay của Pacific Airlines trên mạng, thấy tiện phết. Đăng kí làm thành viên của trang web, lựa chọn chuyến bay, điền tên tuổi hành khách, số CMND rồi nhấn một phát vào chỗ thanh toán là có ngay 1 cái vé điện tử, đỡ phải mất công ra đại lý. Nếu mua cái gì cũng tiện thế này thì có phải là tốt biết mấy!

Hiện nay trang web mua bán lớn nhất ở Việt Nam có lẽ là Muare.vn, là trang web phát triển từ diễn đàn Thị trường của TTVNOL. Một anh bạn của tớ có thâm niên bán hàng trên trang này đã phát biểu: “Người mua trên mạng thường là có kiến thức rất tốt về sản phẩm, về giá cả nên không dễ để phát giá lung tung”. Nhiều lần tớ đã mua/bán hàng trên trang này và cảm thấy rất hài lòng.

Gần đây, eBay – trang web bán hàng trực tuyến nổi tiếng thế giới đã cho ra mắt phiên bản tiếng Việt. Đây là một ghi nhận của thế giới về tiềm năng phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam. Nghía qua eBay, thấy nhiều mặt hàng có giá rẻ phết. Nghe đồn là dân mình cũng có rất nhiều người đã giao dịch thành công.

Nhưng không hiểu là bọn eBay nó đã chấp nhận tài khoản Credit card hay Paypal có xuất xứ từ Việt Nam chưa nhỉ?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: