Plaiboi's blog

kuong@ymail.com

Ăn chơi không sợ mưa rơi

trên Tháng Sáu 14, 2007

Hai hôm nay, trời mưa dầm mưa dề, mưa đến ngập lụt đường phố, mưa đến ướt nhoen ướt nhoét cở người. Ghét trời mưa vì lúc nào quần áo cũng hôi rình, không thơm tho như những ngày nắng đẹp. Nhưng bù lại là cái khoản ngủ nghê rất chi là thích. Có thể oánh một giấc từ chập tối đến tận trưa ngày hôm sau mà chả biết trời đất là cái rì.

Mưa gió dầm dề cũng dek đi lượn ngoài đường được, nhưng bù lại là được mở tung cửa sổ đón gió trời, không bị ngột ngạt trong cái không khí giả tạo của cái mùi điều hòa, nôn nao đến khó chịu. Trời mưa, ngồi bên cửa sổ ngắm mưa rơi cũng cực kỳ thú vị. Thèm nghe một bản nhạc không lời của Mozart hay Vivaldi, tiếc là dạo này cái tay đánh đàn của mình đã bị chai cứng, gõ toàn chệch phím. Bật đĩa lên thì chả còn cái thi vị rì nữa.

Tuần này sẽ đầu tư một khoản tiền để rèn luyện nghiệp vụ và đạo đức của một người lái xe. Mang tiếng có bằng mấy tháng rồi mà ứ có xe để tập lái. Cứ cầm vô lăng là tim đập chân run. Cũng may là ơn giời, chưa tông vào bố kon thằng nào cả nên cũng tạm thời bình an vô sự. Hôm kia hay hôm kìa rì đóa, đang lững thững đi dạo gần hồ Đền Lừ thì thấy một chiếc Matiz rất đẹp chạy qua, trên xe là một em gái rất xinh đẹp. Tự dưng lại thấy ghen tị. Tự dưng lại thèm được ngồi trên vô lăng để dạo quanh phố phường. Ờ, thì đi. Lái xe thì lái xe. Lần này sẽ thuê xe, tự ngồi lên để lái, không cần thầy thợ rì hết.

Đã gọi điện đến một hãng cho thuê xe để đặt trước con Matiz. Lại phóng về Hải Phòng để ngắm biển. Mấy hôm nay mưa rơi hơi nhiều, đường có thể trơn, xe có thể ướt, người cầm lái có thể đâm vào bất cứ ai… Nhưng ta quyết không sợ, ăn chơi thì sợ rì mưa rơi, nhỉ? Sẽ lại cầm máy ảnh đi làm phóng sự. Sẽ ghé qua Thanh Hà, vào vườn, chén thử ít vải chính vụ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: