Plaiboi's blog

kuong@ymail.com

Trăm năm tính cuộc vuông tròn

trên Tháng Năm 28, 2007

Cuối tuần, về quê một anh bạn chơi. Vừa là đi thăm thú bạn bè, cũng vừa là đi giải ngố, xem phong cảnh làng quê nay đà có khác xưa hay không? Vừa bước chân vào đến cổng, ông bác giai đã hét um lên: Hóa ra là thằng Kường, thế mà bác cứ tưởng là thằng đòi nợ thuê nào, dạo này có khỏe không, sao lại cắt cái đầu trọc lốc thế hở cháu?

– Dạ, cháu cắt tóc để chuẩn bị đi tu ạ! Dạo này cuộc sống tối tăm quá, xã hội toàn bọn lưu manh, cứ một mét vuông có tới 9 thằng ăn cắp nên cháu chán. Vào chùa ở cho khỏe, vừa được ngắm cảnh tĩnh mịch, vừa được chia tiền công đức. Vào chùa đớp tiền công đức, có khi còn lời hơn cả việc căng đầu lên để buôn chứng khoán đấy chứ lại.

– Mịa, mày có mà tu hú. Nhà có mỗi thằng con giai, đi tu để ông già mày xé xác ra à? Thế tình hình vợ con thế nào? 28 tuổi rồi chứ có ít ỏi rì nữa, mau lấy vợ đi! Ờ, mà mày mồm mép như tép nhảy, công việc ổn định, lại không nói ngọng (Chả là mìn rất hay chỉnh ông cụ cái khoản “lờ cao” và “nờ thấp” ) mà lại ế được nhỉ? Hồi xưa bằng tuổi mày là bác đã có con học lớp vỡ lòng rồi đấy!

– Hồi xưa bố mẹ cháu gần 30 mới lấy nhau bác ợ. Hồi đấy bố cháu suýt ế đới! Mà cháu nghe đồn là ế nó theo gien. Còn hơn 2 năm nữa cháu mới đến 30, lo gì hở bác? Cứ chơi bời cho thỏa thích cái đã. Mấy thằng bạn cháu đấy, lấy vợ vào rồi chỉ tổ cãi nhau suốt ngày, lại còn không được đi chơi đêm. Báu bở gì đâu bác?

– Nhưng mà cũng tính dần đi cháu ợ. Sau này tuổi cao, đẻ đái nó khó. Với lại bạn mày nó có vợ có chồng hết rồi, muốn đi chơi thì đi với ai? Lấy vợ thôi cháu ợ! Hay là mày về quê lấy vợ nhá, cho nó lành. Lấy mấy cái con học lắm làm gì, về nhà chỉ tổ cho nó cãi lại nhem nhẻm. Để bác làm mối cho mày nhá. Ở làng này có mấy con trông cũng xinh lắm, nó chuẩn bị đi lấy chồng Đài Loan đới. Có rì thì bác đi nghía hộ, tuyển con xinh nhất rồi alo cho mày. Nếu cần thì bác chặt buồng cau ngoài vườn đi dạm ngõ cho mày luôn.

– Thế thì tốt quá, trăm sự cháu nhờ bác cả! Khi nào có mối nào, nhờ bác điện thoại, fax hoặc email cho cháu nhé. Cháu sẽ chả bao giờ quên ơn bác!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: