Plaiboi's blog

kuong@ymail.com

Thánh vật ở sông Tô Lịch?

trên Tháng Tư 17, 2007

Mấy ngày hôm nay, đi đâu cũng nghe mọi người bàn tán đến chủ đề này. Báo Bảo vệ pháp luật cuối tuần, một tờ báo thuộc hạng xoàng bỗng dưng trở thành best seller. Người ta còn photo bài báo thành nhiều bản khác nhau để bán với giá cắt cổ (hình như là 2000 đồng/ 1 tờ 2 mặt giấy A4). Hôm nay ngồi cà phê Thọ, thấy độc giả tấp nập mua, ai cũng cầm trên tay 2 mảnh giấy photo bẩn bẩn để đọc mấy dòng chữ nhoè nhoẹt.

Vậy là sau loạt bài về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng được đăng tải nhiều kỳ trên báo An ninh Thế giới, dư luận lại xôn xao bàn tán về một thế giới tâm linh thần bí. Nhiều người vô sư vô sách (trong đó có tớ) dù không tin vào mấy chuyện ba lăng nhăng hão huyền nhưng cũng phải quay ngoắt 180 độ để suy ngẫm. Những thứ sách vở học trong đại học, những bài giảng về triết học Mác Lê Nin, về vật chất và ý thức chả lẽ đã không còn giá trị gì sao? Các Mác, Lê Nin và Ăng Ghen dạy rằng: Vật chất có trước, ý thức có sau và vật chất quyết định ý thức, con người có thể nhận thức được thế giới (đại loại thế). Con người, cũng như xã hội loài người là trung tâm của vũ trụ, vậy thì thế giới tâm linh, âm hồn hay thế giới ý thức là thuộc thể loại gì?

Chuyện về thế giới tâm linh không phải là không có thật nếu nhìn nhận qua các sự kiện đã xảy ra trong mấy tháng trở lại đây. Những nhà ngoại cảm như Phan Thị Bích Hằng, Nguyễn Khắc Bảy… tìm mộ liệt sĩ cứ nhoay nhoáy và trúng phóc. Tớ có cảm tưởng rằng tất cả các “nhà ngoại cảm” trên thế giới đều sống ở Việt Nam. Trước kia, tớ không tin là họ có thể “gọi hồn” hay nhìn “xuyên tường, xuyên đất” để tìm ra các bộ hài cốt. Thế mà qua những gì họ làm và những kết quả đạt được, phải khẳng định đó là một “hiện thực khách quan”.

Trở lại với bài báo “Thánh vật ở sông Tô Lịch”. Bài viết dựa theo lời kể của anh Nguyễn Hùng Cường, đội trưởng Đội xây dựng số 12 Công ty liên doanh xây dựng VIC, đơn vị đã trúng thầu nạo vét và kè đá bờ sông Tô Lịch. Sự việc được tóm tắt như sau:

Vào ngày 27/9/2001, đội thi công số 12 -Thuộc Công ty xây dựng VIC, trong khi nạo vét sông Tô Lịch, thuộc địa phận làng An Phú, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã phát hiện được di vật cổ rất lạ và huyền bí. Đó là 7 cây gỗ được chôn đứng dưới lòng sông, tạo thành một đa giác đều,tại đó có các bộ hài cốt bị đóng đinh bả vai, táng giữa các cọc gỗ đó. Ngoài ra còn phát hiện được tấm gỗ vàng tâm có hình bát quái, một số đồ gốm, xương voi, xương ngựa, dao, tiền đồng…

Sau khi đã rút những cọc gỗ đó lên, lấy các bộ hài cốt đem lên Bất Bạt – Hà Tây (là nơi nghĩa trang chôn cất chung của Hà Nội), thấy có rất nhiều hiện tượng kỳ lạ xảy ra. Nào là các việc chuẩn bị tiến hành thi công bị rối tung lên, máy xúc Komatsu tự nhiên lao xuống sông. Nào là một số người đang làm việc tự nhiên ngã lăn ra đất, chân tay co rúm, cứng đờ, lưỡi thè ra ngoài và trở nên hoàn toàn mất tư thức trong nhiều giờ. Địa tầng của cả khu vực thi công tự nhiên biến đổi, không giống như khảo sát ban đầu, thử đưa la bàn vào khu vực đó thấy kim la bàn quay tít…

Một năm sau sự việc trên, có hàng loạt sự kiên ngẫu nhiên xảy ra, gây kinh hoàng cho toàn đội xây dựng số 12, là đội đã trực tiếp thi công khu vực trên. Bản thân, gia đình, anh em của những người công nhân trực tiếp ngụp lặn vớt hài cốt, nhổ cọc đóng dưới lòng sông liên tục bị các tai nạn thảm khốc như chết, bệnh tật, tai nạn… Sự việc lên đến đỉnh cao khi có tới 43 người thợ bỏ không dám tiếp tục làm việc tại công trường nữa. Trong số đó nhiều người không nói rõ lý do, cũng không đòi hỏi vật chất mà đáng ra họ được hưởng.

Ngày 9/10/2001 những người thợ đã mời một thầy theo đạo Tứ phủ đến giải thích, theo nhận định của thầy thì đây là một đạo bùa bát quái trận đồ được chôn yểm lâu đời để trấn yểm long mạch của khu vực này. Sau đó các công nhân lại tiếp tục mời Thượng tọa Thích Viên Thành (Trụ trì chùa Hương) tới. Thượng tọa Thích Viên Thành đã cho 5 đệ tử lập đàn tràng, làm lễ hàn lại long mạch. Theo một số người nói lại, chỉ hơn 1 tháng sau, Thượng tọa Thích Viên Thành đã bị bệnh chết…

Nói chung là có rất nhiều điều kỳ bí, có thể là do trùng hợp ngẫu nhiên nhưng vào thời điểm này, con người rất khó có thể giải thích được. Dân chúng thì được dịp xôn xao bàn tán, kháo nhau về một thế giới trần sao âm vậy, rồi có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Các chùa chiền miếu mạo bỗng dưng tăng số người viếng thăm một cách đột biến. Vào thời điểm khoa học đang phát triển như vũ bão hiện nay thì những sự việc tâm linh kể trên quả là rất bất hợp lý. Nhưng thế giới quả thật là vô tận, kiến thức của con người chỉ là hạt muối bỏ biển, người ta vẫn không thể giải thích được những gì đang xảy ra. Cái triết lý “Bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người sỏi đá cũng thành cơm” bị lung lay dữ dội. Chả lẽ, cuộc sống của con người chỉ như quan niệm của nhà Phật, cuộc đời chỉ là trải qua một cuộc bể dâu?

Trong lúc toàn bộ hệ tư tưởng của nước ta là chủ nghĩa duy vật biện chứng, toàn đảng toàn dân sát cánh để xây dựng chủ nghĩa xã hội, “vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh” thì những bài báo kể trên là không có lợi cho công tác tuyên truyền. Tôi dám tin chắc là báo Bảo vệ pháp luật cuối tuần sẽ bị đình bản ít nhất là 3 tháng. Hôm thứ 6 tuần trước, báo đã đăng “Thánh vật ở sông Tô Lịch” kỳ thứ 3 (số 15, ngày 14 tháng 4 năm 2007). Nếu kỳ 4 tiếp tục được phát hành thì Ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương, Bộ Văn hoá thông tin đúng là không có mắt.

Có lẽ phải đi học thêm về phong thuỷ để tập đi yểm bùa mí được. À, không hiểu là ngày xưa lão Washington đã yểm cái bùa thổ tả rì vào sông Potomat mà bây giờ bọn Mỹ nó phất thế nhở?

Các bạn có thể đọc các tin bài có liên quan tại đây >>>

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: